Khai trương khuyến mại

HomeClassic

Hotline: 0975 522 948

XƯỞNG SẢN XUẤT VÀ THI CÔNG ĐỒ GỖ TÂN CỔ ĐIỂN

Bạn đã từng tận mắt chứng kiến việc tạo ra các sản phẩm đồ gỗ như giường, tủ, bàn, ghế như thế nào chưa? Hãy tham quan xưởng của chúng tôi một lần nhé!

(More...)

Sofa tân cổ điển nhập khẩu

Sofa tân cổ điển là một sản phẩm mang phong cách Âu, nó nói lên một ngôn ngữ kiến trúc nội thất rất đẳng cấp

(More...)

Tin tức

Những công trình cổ dang dở nổi tiếng nhất thế giới

Trên thế giới có nhiều dự án xây dựng bị dừng vô thời hạn nhưng kiến trúc của nó vẫn khiến người ta ngưỡng mộ, truyền tụng, ngợi ca.

1. Nhà thờ Westminster – Anh

homeclassic-cong-trinh-co-dien-dang-do

Hẳn các bạn đều biết đến sự nổi tiếng của Tu viện Westminster (Westminster Abbey) tại Anh Quốc. Đó là một trong những nhà thờ đẹp nhất trên thế giới. Tuy nhiên kiệt tác kiến trúc này không phải là nhà thờ mẹ của đạo Công giáo tại đất nước này. Thực chất vinh dự đó thuộc về nhà thờ Westminter nằm ngay ở con phố phía dưới tu viện Westminter, nhưng công trình này cho đến nay vẫn chưa được hoàn thành. Dự án vẫn đang được thi công, toàn bộ bên trong công trình vẫn chưa được trang trí và vẫn còn phần gạch thô lộ ra. Tuy nhiên với những ai đã vào thăm quan công trình đều cảm thấy thích thú với những kiến trúc còn dang dở này. Bắt đầu được xây dựng từ năm 1895 nhưng do chi phí quá tốn kém nên đến nay việc trang trí cho nhà thờ vẫn còn bị bỏ dở.

 

2. Sân vận động Đức

homeclassic-cong-trinh-co-dien-dang-do (1)

Sân vận động này được khởi công vào tháng 9 năm 1937 tại Nuremberg, Đức. Công trình này chính là ý tưởng của trùm phát xít Adolf Hitler, người muốn xây dựng một đấu trường khổng lồ theo kiểu La Mã, nhằm phục vụ cho những mục đích bất chính khác nhau. Rất may, thế chiến thứ II kết thúc trước khi công trình được hoàn thành, và tất nhiên chưa một âm mưu nào cùng với việc sử dụng nó được thực hiện. Hiện nay những gì còn sót lại nơi đây chỉ là các trụ cột và những bức tường đổ vỡ cùng một hồ chứa lớn lấp đầy các hố xây dựng trước đây.

 

3. Trạm vũ trụ quốc tế

homeclassic-cong-trinh-dang-do (2)

Trạm vũ trụ Quốc tế (ISS) là một tổ hợp công trình nhằm nghiên cứu không gian, đang ở giai đoạn lắp ráp trên quỹ đạo cận Trái Đất, nhờ sự hợp tác của rất nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy chưa thể đoán trước được tương lai của tổ hợp công trình này nhưng những gì nó đạt được là khá ấn tượng. Năm 1998, nước Nga đã phóng thành công thành phần đầu tiên của trạm: khối chức năng hàng hóa Zarya bằng tên lửa Proton, tiếp đó là việc đưa nhóm phi hành gia đầu tiên tới Trạm vũ trụ Quốc tế vào cuối năm 2000. Theo kế hoạch, lẽ ra công trình phải được hoàn thành vào năm 2005, nhưng do nhưng hạn chế về mặt công nghệ, đặc biệt là do thiếu kinh phí nên công trình cho đến nay vẫn còn dang dỡ và tạm coi là đã hoàn thành được một nửa.

 

4. Cung điện quốc gia Ajuda, Bồ Đào Nha

homeclassic-cong-trinh-co-dien-dang-do (3)

Cung điện quốc gia Ajuda không chỉ là điểm du lịch nổi tiếng ở Lisbon mà nơi đây còn là nơi cư trú chính thức của gia đình hoàng gia Bồ Đào Nha. Công trình được khởi công từ năm 1796 và không hề nằm trong danh sách ưu tiên của các nhà thầu xây dựng Bồ Đào Nha như nhiều người tưởng và nó vẫn chưa bao giờ thực sự được hoàn thành. Những vấn đề tài chính cùng một loạt các cuộc chiến tranh khiến dự án bị điều chỉnh nhiều lần và dần bị thu hẹp lại. Mặc dù vậy, công trình vẫn tiếp tục được xây dựng bất chấp những thất bại cho đến khi cuộc cách mạng Bồ Đào Nha vào năm 1910 đã bãi bỏ chế độ quân chủ. Hiện nay, công trình dang dở này chỉ còn được sử dụng như viện bảo tàng của quốc gia.

 

5. Nhà thờ Saint John The Divide, Hoa Kỳ

homeclassic-cong-trinh-co-dien-dang-do (4)

Nhà thờ Saint John The Divide là một trong những nhà thờ Kitô giáo lớn nhất thế giới và được coi là biểu tượng của Mahattan ở New York. Thánh đường được thiết kế theo phong cách cổ điển vào năm 1888 và bắt đầu xây dựng vào năm 1892. Trong lịch sử của mình, thánh đường đã trải qua những thay đổi phong cách một cách mạnh mẽ và sự gián đoạn của hai cuộc chiến tranh thế giới. Nó vẫn chưa được hoàn tất, sự xây dựng và phục hồi lại thánh đường là một quá trình vẫn còn được tiếp diễn.

 

6. Nhà thờ Sagrada Família, Tây Ban Nha

homeclassic-cong-trinh-co-dien-dang-do (6)

Mặc dù vẫn là công trình còn dang dở từ năm 1882, nhưng nhà thờ Sagrada Família đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Thậm chí nhà thờ được Giáo hoàng Biển Đức XVI thánh hiến và nâng lên thành vương cung thánh đường trong dịp thăm Santiago de Compostela và Barcelona.

Công trình được coi là kiệt tác của kiến trúc sư nổi tiếng người Catalan Antoni Gaudí, người đã dành phần lớn cuộc đời mình để xây dựng nhà thờ theo lối kiến trúc mới, tạo nguồn cảm hứng từ nghệ thuật cho nhiều kiến trúc sư ngày nay. Không may ông đã qua đời vào năm 1926 vì tai nạn xe điện và kiệt tác của ông, tại thời điểm đó, mới chỉ hoàn thành được hơn một phần tư. Nhưng nhờ cảm hứng từ tầm nhìn của Gaudí, cùng với nguồn tài trợ từ hàng triệu du khách vẫn đổ xô đến đây chiêm ngưỡng mỗi năm. Đến nay, nhà thờ Sagrada Família vẫn đang tiếp tục được xây dựng, dự tính sẽ hoàn tất vào năm 2026 – nhân dịp kỷ niệm một trăm năm sau khi Gaudí qua đời.

Theo Dantri.

Noi that co dien Homeclassic9.8su10Phong ngu - phong khach158 student