Khai trương khuyến mại

HomeClassic

Hotline: 0975 522 948

XƯỞNG SẢN XUẤT VÀ THI CÔNG ĐỒ GỖ TÂN CỔ ĐIỂN

Bạn đã từng tận mắt chứng kiến việc tạo ra các sản phẩm đồ gỗ như giường, tủ, bàn, ghế như thế nào chưa? Hãy tham quan xưởng của chúng tôi một lần nhé!

(More...)

Sofa tân cổ điển nhập khẩu

Sofa tân cổ điển là một sản phẩm mang phong cách Âu, nó nói lên một ngôn ngữ kiến trúc nội thất rất đẳng cấp

(More...)

Tin tức

Những tòa lâu đài tráng lệ nhất nước Pháp

Nếu một lần đặt chân đến nước Pháp xinh đẹp, lãng mạn, bạn không nên bỏ qua bất kỳ một tòa lâu đài cổ kính nào. Bởi lẽ mỗi tòa lâu đài đều là một tuyệt tác nghệ thuật kiến trúc cổ điển châu âu.

1. Lâu đài Chateau de Chambord

nhung-toa-lau-dai-trang-le-nhat-nuoc-phap-kien-truc-co-dien-chau-au

Tòa lâu đài dài 156m, cao 56m và có tổng thể 420 phòng thực sự xứng đáng được trao chiếc vương miện là tòa lâu đài nguy nga và cổ kính nhất ở thung lũng Loire. Mái của lâu đài được thiết kế với vô số tháp và ống khói cũng đủ rộng để có thể thả bộ trên đó. Trong thế kỷ 18, lâu đài này thuộc về Marshal Moritz de Saxe, người đã xây những chuồng ngựa đủ lớn để nuôi hơn hai trăm con ngựa. Ngày nay, những chuồng ngựa đó là nơi tuyệt vời để biểu diễn môn cưỡi ngựa đỉnh cao.

2. Chambord Castle, Val-de-Loire

Chambord là lâu đài lớn nhất ở thung lũng Loire do Francois I xây dựng năm 1539 theo lối kiến trúc kiểu Italia, mang phong thái của nhà danh họa Léonardode Vina, gồm có 440 phòng và 365 lò sưởi. Khi tình cờ đến thăm lâu đài này, quốc Vương Carlos V của Tây Ban Nha vô cùng xúc động thốt lên: “Chambord là kết tinh những cố gắng của toàn nhân loại”.

nhung-toa-lau-dai-trang-le-nhat-nuoc-phap-kien-truc-co-dien-chau-au

Ngày nay, lâu đài này còn lưu giữ một bộ sưu tập nghệ thuật vô giá và có giá trị lịch sử như: chiếc giường lộng lẫy của quốc Vương với những hoa văn, chạm trổ độc đáo và một vài tấm thảm quý từ thế kỷ XVII. Tại đây, còn có một phòng trưng bày hàng nghìn bộ gạc hươu nai và những cũi chó nổi tiếng thế giới mà cũi lớn nhất nhốt tới 70 con chó.

3. Lâu đài Chantilly, Chantilly

nhung-toa-lau-dai-trang-le-nhat-nuoc-phap-kien-truc-co-dien-chau-au

Lâu đài Chantilly được xây dựng từ thế kỷ 16 do Louis Joseph làm chủ sở hữu. Tuy nhiên, đến khi cách mạng Pháp chiến thắng vào thế kỷ 18 thì lâu đài này trở thành tài sản quốc gia. Sau 1 thời gian dài sử dụng lâu đài như 1 nhà tù thì đến năm 1815 đã được sửa chữa thành một thư viện lớn bao gồm nhiều phòng triển lãm nghệ thuật. Hiện nay, tính tổng thể diện tích, lâu đài Chantilly lên đến 8.000 ha với kiến trúc cổ kính cùng khuôn viên gồm suối, ao, đài phun nước và một công viên.

 

4. Chateau Sully-Sur-Loire, Loiret

nhung-toa-lau-dai-trang-le-nhat-nuoc-phap-kien-truc-co-dien-chau-au

Sully-sur-Loire là một thị trấn trong tỉnh Loiret. Lâu đài Chateau de Chaumont-sur-Loire là nơi có những khu vườn được chăm sóc công phu và kiểu kiến trúc theo phong cách Pháp thời Phục hưng. Tại thung lũng sông Loire còn khoảng 42 lâu đài, phần lớn được xây dựng từ thời Trung Cổ đến thế kỉ 15, khi trung tâm quyền lực của nước Pháp nằm ở đây. Chính nhờ giá trị văn hóa độc đáo, đặc biệt là giá trị lịch sử và kiến trúc mà lâu đài Chateau Sully-Sur-Loire trở thành điểm du lịch lãng mạn và thu hút nhiều khách du lịch trên thế giới.

 

5. Lâu đài Chaumont

nhung-toa-lau-dai-trang-le-nhat-nuoc-phap-kien-truc-co-dien-chau-au

Một trong những địa điểm được nhiều người tới tham quan tại thung lũng sông Loire là lâu đài Chaumont, nơi du khách thường tới đây vào mùa hè để chiêm ngưỡng những khu vườn tuyệt đẹp của nó. Lâu đài Chaumont còn là nơi diễn ra Festival vườn cảnh quốc tế được tổ chức lần đầu từ năm 1992. Hàng năm, những người thợ làm vườn từ khắp nơi trên thế giới tụ họp tại đây để thiết kế những khu vườn riêng của mình theo các chủ đề khác nhau.

 

6. Lâu đài Chenonceau

Lâu đài Chenonceaux thu hút du khách không chỉ bởi vẻ đẹp cổ kính của nó mà đây còn là nơi lưu giữ hai khu vườn truyền thống đặc trưng cho phong cách Pháp thời Phục hưng. Một trong hai khu vườn này do nữ hoàng Pháp Catherine de Medici bài trí, khu vườn kia do Diane de Poitiers, người tình của vua Henri II thiết kế. Hai khu vườn này thực sự là chốn thiên đường để du khách chiêm ngưỡng những thảm hoa hồng thẳng tắp hay những bãi cỏ được thiết kế với nhiều kiểu cách độc đáo.

nhung-toa-lau-dai-trang-le-nhat-nuoc-phap-kien-truc-co-dien-chau-au

Lâu đài Chenonceaux là một trong những lâu đài đẹp nhất tại thung lũng sông Loire. Nhìn từ xa, lâu đài giống như đang lơ lửng trên mặt nước vì mặt ngoài của lâu đài có những cổng vòm bắc qua sông Cher, một nhánh phụ của sông Loire.Tại đây, khách tham quan có thể thuê thuyền dạo chơi trên sông Cher để ngắm nhìn toàn cảnh tòa lâu đài cao 3 tầng với những lò sưởi được trang trí cầu kì ở bên trong.

7. Thành phố lâu đài Comtal Castle, Carcassonne

nhung-toa-lau-dai-trang-le-nhat-nuoc-phap-kien-truc-co-dien-chau-au

Thành phố lâu đài Carcassonne hay thành Carcassonne (tiếng Pháp: Cité de Carcassonne) là một quần thể kiến trúc thời Trung Cổ nằm ở bờ phải của sông Aude tại thành phố Carcassonne thuộc tỉnh Aude của Pháp. Với một tòa thành đồ sộ với chu vi khoảng 3 km gồm 52 tháp canh còn tồn tại đến ngày nay, ngoài ra còn có một lâu đài và nhà thờ cổ, Carcassonne là một trong những thành phố pháo đài cổ nguyên vẹn nhất còn tồn tại đến ngày nay ở châu Âu.

nhung-toa-lau-dai-trang-le-nhat-nuoc-phap-kien-truc-co-dien-chau-au

 

Noi that co dien Homeclassic9.8su10Phong ngu - phong khach158 student